ร่วมโครงการ “ค่ายเยาวชน...รักษ์พงไพร เฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” พ.ศ. ๒๕๖๖ เมื่อวันที่ ๒๐ - ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๖

วันที่ ๒๐ - ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๖ ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร อาจารย์ ดร.ผกามาศ นันทจีวรวัฒน์ ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ ผู้แทนอาจารย์ ผู้แทนนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ - ๖ จำนวน ๔๐ คน และนักเรียนชมรมสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนจำนวน ๖ คน เข้าร่วมโครงการ “ค่ายเยาวชน...รักษ์พงไพร เฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” พ.ศ. ๒๕๖๖ จัดโดย สำนักโครงการพระราชดำริและกิจการพิเศษ กรมป่าไม้ ร่วมกับมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ภาคีเครือข่าย ๑๓ องค์กร และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา โดยมีเป้าหมายให้เยาวชนได้เรียนรู้การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้หลักสูตร ๓ รักษ์ คือ รักษ์ชาติ รักษ์ศาสน์ รักษ์กษัตริย์ ทั้งนี้ นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้กิจกรรมต่าง ๆ เช่น การสังเกตลักษณะนกให้รู้ระบบนิเวศ คุณค่าทรัพยากรป่าไม้ เรื่องเล่าจากป่า การวาดภาพใบไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ที่สนใจจากการเดินสำรวจพรรณพืช ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ชมสวนพรรณไม้อันเกี่ยวเนื่องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ กิจกรรมบอนสี ๓ รักษ์ พลังสหกรณ์ บัญชีนำวิถีสู่ความพอเพียง การตลาดเบื้องต้น หม่อนไหมสารพัดประโยชน์ ขยะเปลี่ยนชีวิต ทักษะชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การประกวดขวัญใจค่าย วาดภาพความประทับใจ