อาจารย์และนิสิตฝึกสอนจากมหาวิทยาลัยกักคูชูอิน ประเทศญี่ปุ่น ศึกษาดูงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๓๐ - ๑๖.๑๕ น. ณ ห้อง ๑๐๕ อาคาร ๑ ชั้น ๑

วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๓๐ - ๑๖.๑๕ น. ณ ห้อง ๑๐๕ อาคาร ๑ ชั้น ๑ และ ห้องซากุระ อาคารฮิโก-ไทย โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม  โดยอาจารย์และนิสิตฝึกสอนจากมหาวิทยาลัยกักคูชูอิน ประเทศญี่ปุ่น โดยมี อาจารย์ ดร.ผกามาศ  นันทจีวรวัตน์ ผู้อำนวยการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์อรวรรณ  คูหเพ็ญแสง รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน กล่าวต้อนรับและมอบของที่ระลึกต่อมาเป็นการทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ม.๑ โดย Miss Yamasawa Yumika และ Miss Sakikawa Ayumi  จากนั้นเป็นการทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ม.๕ โดย Miss Yamasawa Yumika และ Miss Sakikawa Ayumi และลำดับสุดท้ายเป็นการทำกิจกรรมแต่งองค์ทรงเครื่อง ทั้งนี้มี อาจารย์เจนวิทย์ ต่อพัฒนนันท์ เป็นวิทยากรตลอดการดำเนินกิจกรรม